xs
sm
md
lg

กรี๊ดหนักมาก "มาลูมา" นักร้องลาตินหล่อบาดใจ ที่มีคนชมนับพันล้านวิว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>นักร้องเสียงเร็กเก้จากโคลัมเบีย “มาลูมา” ไม่ใช่ศิลปินหน้าใหม่ แต่เริ่มเข้าสู่วงการเพลงตั้งแต่ปี 2010 ด้วยผลงานซิงเกิล ‘Farandulera’ เพลงแรกก็ฮิตติดชาร์ตไปทั่วประเทศ จนกระทั่ง Sony Music อ้าแขนให้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด จากนั้นก็ปล่อยซิงเกิลเพลงรักที่ควบคุมไม่ได้ ‘Loco’ ออกมาดังซ้ำ ก่อนจะมีผลงานอัลบัมแรกชื่อ ‘Magia’ ในปี 2012 จนได้รับรางวัลทองคำในโคลัมเบีย

มาลูมา มีชื่อจริงว่า ฮวน ลูอิส ลอนโดโญ อารีอาส เกิดเมื่อปี 1994 ที่เมืองเมดิญีน ประเทศโคลัมเบีย เริ่มต้นร้องเพลงตั้งแต่วัยเด็ก และค่อยพัฒนาตัวเองเป็นศิลปินเพลงภาษาสแปนิชที่มีชื่อเสียง ความสำเร็จสูงสุดของเขาเกิดขึ้นในปี 2013 เมื่อซิงเกิล 2 เพลงจากผลงานอัลบัมแรก และเพลงซิงเกิล ‘La Temperatura’ จากอัลบัมที่ 2 ไต่ขึ้นอันดับสูงสุดชาร์ต ส่งผลให้มาลูมามีชื่อเสนอเข้าชิงทั้งรางวัล MTV Europe Music Awards 2013 และ Latin Grammy เป็นบันไดให้เขาก้าวขึ้นสู่ระดับสากลในที่สุด

ในปีถัดมา มาลูมาได้รับเลือกเข้าเป็นกรรมการในรายการฮิต La Voz Kids หรือ The Voice Kids เวอร์ชันโคลัมเบีย ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง “เอลวิส เครสโป” และเมื่อปีที่แล้ว มาลูมามีโอกาสร่วมงานกับ “ชากีรา” ในเพลงซิงเกิล ‘Chantaje’ วิดีโอเพลงที่ชากีราผมสีชมพูเต้นยั่วเย้ากับมาลูมาในเว็บไซต์ Vevo มียอดวิวสูงกว่า 100 ล้าน

หรือล่าสุดที่เขาได้ร่วมงานกับ “ริคกี้ มาร์ติน” ในเพลงซัมเมอร์ฮิต ‘Vente Pa’ Ca’ ปรากฏว่ามียอดคนดูคลิปวิดีโอในยูทูปสูงถึง 1 พันล้านวิว

และกับอีกคนหนึ่งที่ทำให้เป็นข่าวใหญ่ของสื่อซุบซิบ นั่นคือตอนที่มาลูมาร่วมงานกับเซเลนา โกเมซ ศิลปินสาวฮอต ที่ยังคบหาอยู่กับ “จัสติน บีเบอร์” แบบไปๆ มาๆ ข่าวร้อนเกิดขึ้นเมื่อเซเลนาไปคลิก “ฟอลโลว์” ในอินสตาแกรมของมาลูมา ที่มียอดฟอลโลเวอร์กว่า 2 ล้านคน อีกทั้งเธอยังกด “ไลค์” ที่ภาพของเขา และเขียนคอมเมนต์ด้วยประโยคที่ว่า “Vente pa’ca” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “มานี่สิ”

บรรดาแฟนคลับต่างพากันชื่นชม เขียนคอมเมนต์แสดงความเห็นอยากให้ศิลปินละตินทั้งสองเป็นแฟนกันจริงๆ แต่จนถึงตอนนี้ ทั้งเซเลนาและมาลูมายังไม่ให้คำตอบอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด


5 จากทั้งหมด 5 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...