xs
sm
md
lg

เซเลบลูกแฝด...ภารกิจรักของครอบครัว !

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>สัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่ทุกคนกำลังพูดถึง คงหนีไม่พ้นข่าวการคลอดของ ซุปตาร์สาวฮอต ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ได้ทายาทแฝดพันล้าน “สายฟ้า กับ พายุ” ที่ลืมตามาดูโลกพร้อมๆ กับปาร์ตี้ต้อนรับจากพี่ป้าน้าอาย่ายาย แต่ที่ตื่นเต้นดีใจสุดๆ เห็นจะเป็น คุณพ่อป้ายแดง น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ งานนี้อบอุ่นสุดๆ วันนี้ก็เลยจะพาไปรู้จักกับเซเลบที่มีลูกแฝด ทั้งแฝดสองหรือแฝดสาม แฝดชาย แฝดหญิง และแฝดชาย-หญิง กันว่าเป็นใครกันบ้าง?

เริ่มที่ ราชนิกุลสาว พิธีกรมากความสามารถ ผู้ผลิตรายการและนักแสดงสาวมากฝีมือ คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี กิติยากร หลังจากแต่งงานกับ ธีรเดช จิราธิวัฒน์ เมื่อปี พ.ศ. 2536 ก็ให้กำเนิดกับบุตรชายฝาแฝด ปก-สุทธกิตติ์ และ ป้อง-สิทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ หลังจากนั้นได้หย่าขาดกับธีรเดช ซึ่งขณะนี้ ทั้งปกและป้องอยู่ในความดูแลของคุณน้ำผึ้ง โดยมีคุณพ่อให้ความสนับสนุนในทุกๆ ด้าน ทั้งสองหนุ่มพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รักคุณแม่มาก มีอะไรจะพูดคุยกันตลอดเวลาในทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องเรียน เที่ยว และความรัก หนำซ้ำเมื่อปี 2559 ทั้งสองหนุ่มยังได้รับรางวัล “ทูตรักแม่” จากสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ อีกด้วย ยังความปลาบปลื้มใจให้กับคุณแม่น้ำผึ้งเป็นยิ่งนัก

มาถึง เซเลบสาวผู้บริหารแบรนด์เฟอร์รารี บิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี ที่ให้กำเนิดลูกแฝดชาย-หญิง “น้องเจม-นันทวุฒิ และน้องบีม-วรณัน” เมื่อปี 2550สร้างความปิติให้กับสามี “จ๊ะ-วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี” ทายาท “สิงห์” จนตอนนี้ลูกทั้งสองเริ่มโต บิ๋งเลยรับบท “คุณแม่ดัน” ตั้งใจอยากให้ลูกชายเป็นนักแข่งรถ ฟอร์มูล่า จึงน้องเจมเดินสายแข่งรถโกคาร์ตระดับเยาวชนทั้งในและต่างประเทศไปก่อน ตอนนี้น้องเจมเป็นหนึ่งในนักแข่งรถโกคาร์ตของทีม Singha Motorsport Team Thailand และเป็นตัวแทนไปแข่งในรายการต่างๆ คุณแม่บิ๋งเลยควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัว ตามไปเชียร์ติดขอบสนามทุกๆ ครั้งซะเลย

อีกหนึ่งคู่แฝดทายาทสกุลดังเป็นลูกน้อยวัยซนของ “อุ๊-เจนนิส (โสภณพนิช) ยังพิชิต” ลูกสะใภ้คนสวยของ “คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช” บุตรสาวอดีตผู้ก่อตั้งธนาคารกรุงเทพ เธอและสามี “เบิ้ล-เจษฎา (โสภณพนิช) ยังพิชิต” มีลูกแฝดหญิง-ชายสุดน่ารักที่ตอนนี้วัยเกือบ 4 ขวบแล้ว

น้องแฝดสาวน้อยยิ้มหวาน “น้องจาณีน” และ แฝดหนุ่มมาดซน“น้องเจส-เจตจรฏ” ลูกรักที่กว่าจะได้มาก็ลำบากไม่น้อย เนื่องจากสาวเจนนิสเองเคยมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ทั้งช็อกโกแลตซีสต์ เคยตัดปีกมดลูก และอีกหลายอย่าง ทำให้การยากที่จะมีลูกแบบธรรมชาติ จึงต้องอาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ทำ IVF หรือการทำเด็กหลอดแก้ว และได้คู่แฝดแสนน่ารักนี้มาเป็นหลานแฝดคู่แรกของตระกูล

แฝดคู่นี้เกิดห่างกันเพียง 1 นาที แต่คาแรกเตอร์ของทั้งคู่ดูจะต่างกันอยู่ไม่น้อย โดยฝั่งลูกสาว น้องจาณีนก็แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิง เรียบร้อยกว่า อ่อนหวาน ชอบแต่งตัว เริ่มรักสวยรักงามและติดคุณแม่ไม่น้อย ส่วนน้องเจสเองก็คาแรกเตอร์ผู้ชายชัด มีความซน ความกล้า และแก่นเซี้ยวกว่า เป็นแฝดที่ต่างเพศกันแต่หน้าตาคล้ายกันและน่ารักแบบเด็กฝรั่งด้วยดวงตากลมโตและสีผมอ่อนที่ดูนุ่มสลวยราวกับตุ๊กตา

ข้ามจากแบงก์สีน้ำเงินเข้มมาอีกฟาก คราวนี้มาดูที่ฝาแฝดทายาทพันล้านตระกูลแบงก์สีเขียวกันบ้าง โดยตระกูลล่ำซำแห่งธนาคารกสิกรไทยเองก็ไม่น้อยหน้า แถมบ้านนี้ยิ่งเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีก เพราะแทนที่ฝาแฝดจะมาแค่สองหน่อ แต่ครั้งนี้เขาเพิ่มมาอีกหนึ่ง ขนกันมาเป็นแฝดสามกันเลยทีเดียว

สาว “พี-พอลลีน (เต็ง) ล่ำซำ” ภรรยาคนสวยของนักธุรกิจหนุ่มคนเก่ง “อ๋อ-กฤษฎา ล่ำซำ” ที่หลังจากแต่งงานและมีพยานรักเป็นบุตรชายคนโต “น้องโรจน์” มาหลายปี พอถึงคราวท้องสองได้น้องๆ มาเป็นเพื่อนเล่นกับน้องโรจน์ โดยคราวนี้แท็กทีมขนทัพกันมาถึง 3 คน

ทำให้สาวพอลลีนได้กลายเป็นคุณแม่ลูกสี่ ที่มีลูกแฝดแบบไม่เหมือนใครเพราะในครรภ์เดียวกันมีทั้งแฝดแท้ และแฝดเทียม ซึ่งทางน้องแฝดชาย “ริทธิ์” กับ “รักษ์” เป็นแฝดแท้ไข่ใบเดียวกัน หน้าเหมือนกันเป๊ะ และมีแฝดเทียมไข่คนละใบเป็นสาวน้อย “รสา” มาเป็นสาวน้อยคนเดียวที่กลายเป็นไข่แดงของบ้านและเป็นแก้วตาดวงใจของคุณพ่ออ๋อ คุณแม่พี ที่ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็ต้องยกโขยงกันไปเป็นครอบครัวใหญ่ตลอดเลยทีเดียว โดยตอนนี้น้องโรจน์อายุได้ 5 ขวบ ส่วนสามแฝดก็อายุได้ขวบกว่าๆ แล้ว

ส่วนลูกแฝดสามของดีไซเนอร์สาว “มุก-เพลินจันทร์ รุ่นประพันธ์” ตอนนี้เป็น 3 หนุ่มน้อยแล้ว “น้องทริป-ปริญญ์, น้องเทรย์-ปราชญ์ และน้องทรอย-ปราณ รุ่นประพันธ์” เมื่ออยู่กันครบแก๊ง ลองนึกภาพดูว่าจะหนักหนาสาหัสขนาดไหน แต่คุณแม่คนเก่งก็สู้ไหวเพราะเป็นความเหนื่อยที่มีความสุข

ปิดท้ายกันที่ คุณพ่อลูกแฝด “บี๋-อริยะ พนมยงค์” ผู้บริหารของไลน์ ประเทศไทย ที่ลูกแฝด “น้องเฮกก้า-กฤษกร” และ “น้องโนว่า-ภครพล” ของเขากับภรรยาคนสวย “แจ๋ว-อัจฉรา จิวระโมไนย์กุล” นั้น เป็นแฝดแท้ที่หน้าตาเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออกกันเลยทีเดียว

คุณพ่อบี๋เล่าว่า “ผมเป็นคนตั้งชื่อ โดยเปรียบเขาเหมือนว่าดวงดาวส่งมาให้ เฮกก้า คือชื่อดาว และเป็นภาษาอียิปต์แปลว่า พระเจ้า ส่วนโนว่า คืออาการของดาวที่จะสว่างเป็นพิเศษ ซึ่งเขาสองคนเหมือนกันมาก อย่างตอนออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านช่วงแรกๆ นี่คือไม่กล้าเอาแท็กข้อมือออกเลยนะ เพราะกลัวจะสับกัน จนทุกวันนี้ก็ยังมีสับสนบ้างว่าคนไหนเป็นคนไหน”

แม้ลูกแฝดจะสร้างความเหนื่อยให้กับทั้งคุณพ่อและคุณแม่แค่ไหน และความสุขที่ได้จากความน่ารักของลูกๆ ที่มีให้กับคนในครอบครัวก็มากกว่าความสุขจากที่ไหนๆ แน่นอน...คอนเฟิร์ม
6 จากทั้งหมด 6 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...