xs
sm
md
lg

เซเลบออนไลน์ฉบับมิถุนายนพบกับ “ฟอว์น-ไปยดา มหิทธนันท์” ผู้กุมหัวใจ “พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Editor’s Talk

ทุกวันนี้พวกเราเคยคิดบ้างไหมว่า เรากำ ลังทำ งานให้ใครร่ำ รวย เรากำ ลังเป็นตัวกระตุ้นและผลักดันให้ เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เรากำ ลังทำ งานอย่างบ้าคลั่งไปเพื่ออะไร ถ้าไม่ใช่เพราะการผูกขาดเทคโนโลยี ที่หล่อหลอมและกัดเซาะให้พวกเรากินเหมือนกัน ใช้ชีวิตเหมือนกัน เที่ยวเหมือนกัน และมีแนวความคิดคล้ายๆ กัน ราวกับว่าเรากำ ลังถูกบีบบังคับให้ต้องเสพเทคโนโลยีเดียวกันจากสังคมรอบข้างอย่างไม่หยุดหย่อน

ผมเคยตั้งคำ ถามและสังเกตตัวเองว่า ทุกวันนี้ดูเหมือนตัวเองจะต้องทำ งานหนักกว่าที่ผ่านมา มีความไม่รู้จักพอ และดูจะดิ้นรนกว่าที่ผ่านมา นั่นเป็นเพราะสังคมรอบข้างผมกระตุ้นและเร่งเร้าให้ผมต้องลุกขึ้นมาทำอะไรต่อมิอะไรแทบไม่เว้นแต่ละวัน โดยยังไม่เห็นแสงสว่างจากปลายอุโมงค์เลยว่า อนาคตจะเป็นเช่นไร ทำ ไปเพื่ออะไรเมื่อไหร่ถึงจะหยุด และเป้าหมายของมันอยู่ตรงไหน ที่รู้สึกเช่นนั้นผมคิดว่าเป็นเพราะผมกำ ลังตกเป็นทาสเทคโนโลยีที่เข้ามาครอบงำ และสะกดจิต ให้ต้องทำ ต้องดิ้นรน โดยแทบไม่มีเวลามานั่งหยุดคิดและพินิจเลยว่า เป้าหมายของตัวเองอยู่ตรงไหน และเมื่อไหร่จะไปถึงเป้าหมาย แต่สิ่งที่สัมผัสได้คือผู้นำ เทคโนโลยีมันคอยกระตุ้นเร้าอย่างไม่หยุดหย่อน ที่พร้อมจะกอบโกยทั้งเงิน วิธีคิด พฤติกรรม ฯลฯ ไปจากเรา โดยที่เราเป็นเฟืองชิ้นสำ คัญของการเคลื่อนไหวนั้น

ผู้นำ เทคโนโลยีนั้นผมมั่นใจว่ามันมาจากสหรัฐอเมริกา ที่หันมากอบโกยและครอบงำ มนุษย์ด้วยกลวิธี ใหม่ที่เปลี่ยนจากการล่าอาณานิคมแบบในอดีต มาเป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยีและครอบงำ ความคิดมนุษย์ เมื่อสะกดจิตได้แล้วจึงใช้มนุษย์เป็นตัวขับเคลื่อน และเร่งเร้าให้ปฏิบัติและบริโภคแบบไม่เว้นช่วง ที่บางครั้งดูภายนอกอาจจะคิดว่ามีความเท่าเทียมกัน แต่ในความเป็นจริงกลับเป็นการผูกมัดทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม

พื้นที่ตรงนี้อาจจะน้อยนิด แต่ถ้ามีโอกาสได้มาแลกเปลี่ยนสะท้อนความคิดทางสังคมร่วมกันใหม่ ก็นับเป็นสิ่งที่ดีหรือผู้อ่านท่านใดคิดเห็นอย่างไร ก็สามารถ Inbox มาแชร์ประสบการณ์ทางความคิดกันได้เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้เข้าใจอะไรมากขึ้นกว่านี้แล้วพบกันฉบับหน้า

ปัจจุบันสามารถติดตาม Celeb Online ได้ทั้งหมด 3 ช่องทาง ได้แก่ Celeb Online Website (www.celeb-online.net) ที่ได้มีการอัพเดตข่าวสารอย่างต่อเนื่องทุกวัน และพบกันบนแผงเป็นประจำทุกวันกับ Celeb Online Journal ในหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน 360 องศา ส่วนช่องทางที่ 3 คือ Celeb Online magazine นิตยสารที่แจกฟรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟฉบับนี้นั่นเอง

หากผู้อ่านท่านใดต้องการสมัครเป็นสมาชิกให้ส่งตรงถึงบ้าน พิเศษแค่ปีละ 399 บาท โดยกรอกข้อมูลส่งกลับมาที่ 49/1 อาคารบ้านเจ้าพระยาชั้น2 แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 หรือทางอีเมล celebonlinedotnet@gmail.com โทรศัพท์ 0-2629-4488 ต่อ 1336
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...