xs
sm
md
lg

วิธีถนอมสายตาคนดัง แค่แว่นไม่พอ ต้องชิค ต้องคูลด้วย!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>>เพิ่มความสนุกให้กับคนรักการแต่งตัวได้อย่างไม่รู้จบด้วยแว่นตากันแดดดีไซน์ล้ำจากอิตาลี โดยผู้บริหารหนุ่มไฟแรง เจได- ไตรนุภาพ จิระไตรธาร ที่ล่าสุดนำเข้าแบรนด์แว่นตา ‘ทาวาท’ (TAVAT) สุดยอดแว่นตาทำมือจากประเทศอิตาลีมาให้คนไทยได้สัมผัส ได้จัดงานนิทรรศการเปิดตัวแว่นตาคอลเลกชั่นที่มี ชื่อว่า ซุปแคน 2.0 (Soupcan 2.0) แว่นตารุ่นล่าสุดที่เกิดจากการพัฒนาวัสดุและเทคโนโลยีในการผลิตให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 30% พร้อมแนะนำรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ถูกดีไซน์มาในเลนส์สีเมลานินธรรมชาติ (Yellow lens limited edition) ที่บริเวณร้าน Quince - Eatery & Bar สุขุมวิท 45

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ภูมิ สารสิน, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, พิชชา ธนาลงกรณ์, หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล, ชนาภา ตรีรัตนชาติ, จารุเดช บุญญสิทธิ์, ตะวันนา ธารา, มรุวุตม์ บูรณศิลปิน, พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, ขนิษฐา ดรุณเนตร, เคน สารสาส, อธิวัฒน์ ตู้ทองคำ รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข, หลุยส์ สก็อต, รมิดา ประภาสโนบล, ดอม เหตระกูล, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์และอีกมากมาย

‘ทาวาท’ (TAVAT) แบรนด์แว่นตาระดับโลกจากประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 โดยผลงานการดีไซน์ของ Norman Schureman อาจารย์และนักออกแบบชื่อดัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ความงามแบบร่วมสมัยที่รวบรวมความพิเศษจาก 2 ฝั่งโลกเอาไว้ด้วยกัน ได้แก่ นวัตกรรมและแฟชั่นสุดล้ำสมัยจากฟากฝั่งอเมริกาผสานเข้ากับความคลาสสิกและความประณีตของช่างฝีมือชาวอิตาลี โดยไม่ลืมที่จะคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้แว่นตาของ ‘ทาวาท’ (TAVAT) สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบทั้งงานฝีมือและแฟชั่นได้ในขณะเดียวกัน รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่สามารถมอบความสบายและผ่อนคลายให้แก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งประกอบไปด้วย Stainless Steel, Grilamid TR-90 และ Acetate รวมถึงการค้นพบเทคโนโลยีการถนอมสายตารูปแบบใหม่และจดสิทธิบัตรครอบครองไว้แต่เพียงผู้เดียว ได้แก่ เทคโนโลยี TLT : Melanin Lenses เป็นเทคโนโลยีที่นอกจากตัวเลนส์จะสามารถป้องกันรังสี UV ได้ 100% แล้ว ยังสามารถป้องกันแสง HEV (High-Energy Visible) ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเมื่ออยู่ในที่มีแสงแดดเป็นเวลานานได้อีกด้วย รวมถึงยังส่งผลให้การมองเห็นขณะสวมใส่มีความคมชัดและมีโทนสีที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเลนส์แว่นตาแบบปกติ

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานต่างเผยถึงเคล็ดลับการถนอมดวงตา และวิธีเลือกแว่นตากันแดดในแบบของตนเอง เริ่มจากเซเลบริตี้หนุ่มหล่อ ภูมิ สารสิน เผยว่า ‘ส่วนมากเวลาออกแดดจะใส่แว่นกันแดดเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะไม่อยากให้ตาเสีย ซึ่งเมื่อก่อนเราเคยทำเลสิคมา ตามันก็เลยจะแสบง่าย เราก็เลยต้องพกแว่นกันแดดตลอด สำหรับแว่นตาก็จะเลือกจากดีไซน์ที่ถูกใจเป็นอย่างแรก แต่พอได้ลองจับลองใส่แล้วคุณภาพก็ต้องดีด้วย ซึ่งช่วงนี้จะชอบแว่นทรงกลมๆหน่อย เพราะรู้สึกว่าแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย’

ถัดมาที่ดีไซเนอร์สาวสวย ตะวันนา ธารา กล่าวว่า ‘โดยปกติถ้าเราใช้สายตาจ้องอะไรเป็นเวลานานๆ มันจะทำให้ตาพร่าอยู่แล้ว ซึ่งเราเองจะเป็นคนที่ทานวิตามินเยอะมาก รวมถึงวิตามินบำรุงสายตาด้วย และเวลาที่ต้องออกแดดแน่นอนว่าแว่นกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งคุณภาพของเลนส์แว่นจะต้องช่วยป้องกันรังสียูวีให้เราได้อย่างดีด้วย เพราะแว่นตาบางแบบอาจมีดีไซน์ที่สวยก็จริง แต่คุณภาพอาจจะไม่ช่วยเรื่องการถนอมสายตาเท่าไหร่ ซึ่งถ้าใส่ออกแดดมันก็จะทำให้เรารู้สึกปวดหัว สำหรับการเลือกแว่นกันแดด จริงๆ เราก็จะใส่แค่ไม่กี่ทรง แต่ชอบเปลี่ยนสีเลนส์ไปตามความนิยม อย่างตอนนี้เลนส์สีชาใสๆ สีเหลือง ก็กำลังมาแรง ซึ่งแว่นตาดีๆ สักอัน มันก็จะช่วยเติมเต็มลุคให้เราดูดีได้’

คนต่อมาเซเลบริตี้หนุ่มเซอร์ หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล เล่าว่า ‘การเลือกแว่นกันแดดที่ดีมีส่วนสำคัญด้านการถนอมสายตาเป็นอย่างมาก เพราะแสงแดดที่เมืองไทยมันค่อนข้างแรง และโดยส่วนตัวเราจะเลือกแว่นจากคุณภาพของเลนส์เป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งต้องเป็นเลนส์ที่กรองยูวีได้ ไม่ทำลายสายตา และดีไซน์เหมาะกับโครงหน้าของเรา’

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวสังคม ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ เผยว่า ‘เราเป็นคนติดแว่นกันแดดอยู่แล้ว เพราะเป็นคนทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็จะบอกตลอดว่าดวงตาเรามีอยู่คู่เดียวต้องถนอมไว้ให้ดีๆ เราก็จะพักผ่อนให้เพียงพอ แล้วก็ทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา อย่างพวกอัลมอนด์ เฮเซิลนัต แล้วก็บลูเบอร์รี่ ส่วนแว่นตาที่ชอบเราจะชอบสไตล์วินเทจที่แมททีเรียลมีความทันสมัยคงทน และช่วยป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี’

พบกับ ‘ทาวาท’ (TAVAT) สุดยอดแบรนด์แว่นตาระดับโลกได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Waltz Vision เควิลเลจช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ และศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 2
10 จากทั้งหมด 16 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...