“ชัยเกษม” ไม่เชื่อ 3 พลเอกเอี่ยวบึ้มกรุง ยันไม่กระทบ “ทักษิณ” สับอย่ามั่ว ทำปรองดองไม่คืบ
27 พฤษภาคม 2560 18:56 น.

       แกนนำเพื่อไทย เชื่อปูด 3 พลเอกเอี่ยวบึ้มกรุง หวังให้เกิดความแตกแยก คาดไม่จริง ชี้ ทุกฝ่ายมีแต่เดา ไร้หลักฐาน รอเจ้าหน้าที่สรุปดีกว่า ยันพรรคไม่คิดทำร้ายใคร บอกไม่กระทบ “ทักษิณ” แค่ปล่อยข่าวว่าร้ายกัน สับอย่ามั่ว ทำปรองดองไม่เดินหน้า
       
       วันนี้ (27 พ.ค.) นายชัยเกษม นิติสิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคง อ้าง 3 พลเอก อักษรย่อ ช.ช้าง พ.พาน และ ส.เสือ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดทั้ง 3 ครั้งใน กทม.นั้นว่า ตนมองเป็นการปล่อยข่าวเพื่อให้เกิดความแตกแยกมากกว่า ตอนนี้ทุกฝ่ายต่างคาดเดากันไปเอง บ้างก็ว่ากลุ่มอำนาจเก่า บ้างก็ว่าทหารวางกันเอง เป็นเพียงคาดเดากันไป แต่ยังไม่มีหลักฐานอะไรที่จะแสดงถึงข้อเท็จจริงได้เลย อยากให้รอการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ที่เขาทำงานในเรื่องนี้ดีกว่า น่าจะได้ความชัดเจน อีกทั้ง 3 นายพลนั้นมีเพียงตัวย่อไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง และเชื่อว่าประชาชนมีวิจารณญาณในการคิดได้ว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหนไม่จริง เพราะการเมืองยุคนี้ทำให้ประชาชนต้องคิดให้รอบด้าน ส่วนพรรคเพื่อไทยนั้นคงไม่คิดจะทำร้ายใครหรอกยิ่งเป็นเหตุดการณ์ที่รุนแรงยิ่งแล้วใหญ่
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า นายพล 3 ที่มีชื่อย่อนั้นถูกจับตาว่าเป็นคนที่เคยทำงานกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะมีผลกระทบถึงนายทักษิณหรือไม่ นายชัยเกษมกล่าวว่า ไม่มีผลกระทบอะไรแน่ เพราะเรื่องที่ว่าเป็นเพียงการคาดเดา ปล่อยข่าวว่าร้ายกัน ทั้งนี้ ทาง 2 นายพลที่ถูกจับตามองก็ได้ออกมาบอกแล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างชัดเจนแล้ว คงไม่มีอะไรแล้ว ส่วนใครจะเชื่อนั้นคงเป็นสิทธิ์ของเขาเอง ตนว่าอย่ามัวแต่มาว่าร้ายกัน เพราะเรื่องเหล่านี้จะทำให้ประทศไม่สามารถเดินหน้าเรื่องความปรองดองได้


พิมพ์จาก http://mgronline.com/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000054007
เวลา 22 กรกฎาคม 2560 03:00 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)